mysteryballgame.com ข่าวสาร รวมเหล้าเก่าในขวดใหม่ กับเกมรีเมคแห่งยุค

รวมเหล้าเก่าในขวดใหม่ กับเกมรีเมคแห่งยุค


การเล่นเกมถือกำเนิดขึ้นมาแต่ช้านานแถมเกมบางเกมก็ติดตราตรึงใจผู้เล่นเสียจนวันดีคืนดี ตอนที่ระบบเทคโนโลยีกำลังก้าวหน้า เรามีโปรแกรมเรนเดอร์ภาพ 3 มิติแบบสวย ๆ แสงเงาที่เข้าขั้นเหมือนจริง หรือกระทั่งระดับความคมชัดของภาพ และหน่วยความจุที่สามารถใส่เนื้อหาเพิ่มเติม หรือจะเป็นเสียงพากย์เข้าไปเพิ่มก็ได้ วันนี้จึงพามาดูเกมดังระดับตำนานที่กำลังนำมาปรับปรุงใหม่ด้วยระบบการเล่น ภาพ แสง สีและเสียงแบบจัดเต็ม

ตำนานหน้าใหม่

  • Final Fantasy VII

สุดยอดเกม RPG ของฝั่งญี่ปุ่นในตำนานที่เกมเมอร์หลาย ๆ ท่านยกมันขึ้นหิ้งเป็นสุดยอดของตำนาน และผ่านการเรียกร้องให้นำกลับมารีเมคกันอยู่นาน เพราะเป็นเกมแรก ๆ เลยทีเดียวที่นำระบบโพลิก้อน 3D มาใช้ในวงการเกม จนเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของเกมเมอร์ในสมัยนั้น จนกระทั่งในปีนี้ที่เราจะได้เห็น คลาวด์ สไตร์ฟ ในรูปแบบสมจริง ภาพสวย ระบบใหม่ไฉไล ทันใจกว่าเดิม

  • Resident Evil 3

อีกหนึ่งเกมที่มีเรื่องราวยาวนาน ขายได้หลายภาค แต่ภาค 3 ก็เป็นหนึ่งในภาคที่นิยมที่สุด และแฟน ๆ เรียกร้องหามากที่สุด ด้วยการกลับมาของเกมยิงผีดิบสุดระทึกที่ยกเครื่องภาพ มุมกล้องและเกมเพลย์ใหม่หมดยกเซทให้ดูทันสมัยและเล่นคล่องมือมากขึ้น ฉะนั้นแล้วถ้าหากเป็นแฟนของซีรีส์นี้ล่ะก็คงจะพลาดไม่ได้เลยทีเดียว

  • Trial of Mana

กลับมาอีกครั้งกับเกม JRPG ยุคบุกเบิก จากค่ายเหลี่ยมอย่าง Square Enix จากเดิมที่เป็นเกมสมัย Famicom ที่แฟน ๆ รู้จักกันในชื่อ Seiken Densetsu 3 ที่บอกได้คำเดียวว่าพอรีเมคใหม่แล้ว ทั้งในด้านเนื้อเรื่องที่ลุ่มลึกและกินใจ ภาพก็ยังสดใสน่าเล่นมาก ๆ พร้อมกับระบบเกมที่เปิดกว้างมากขึ้นเพราะฉากเป็น 3 มิติ มีลูกเล่นอะไรใหม่ ๆ ให้น่าลองอีกเพียบ

  • Story of Seasons: Friends of mineral town

หรือเรียกกันง่าย ๆ ว่าเกมปลูกผักนั่นแหละ ที่ได้รับการโหวตจากแฟน ๆ มาแล้วว่าภาค Friends of mineral town นั้นดีที่สุด จนกระทั่งได้ฤกษ์หยิบมารีเมคใหม่ ใส่กราฟิกใหม่ ดีไซน์ตัวละครด้วยลายเส้นแบบใหม่ แต่ยังคงไว้ซึ่งความคลาสสิคสไตล์ Harvest moon และความน่ารักน่าชังที่เป็นเอกลักษณ์ของเกมอย่างครบถ้วนทีเดียว

ความสนุกที่สืบทอดกันมา

บางเกมอาจทำใหม่แล้วไม่ถูกใจคนรุ่นก่อน ๆ นักเพราะความเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง แต่กลับเป็นที่ชื่นชอบของเกมเมอร์ในยุคใหม่เป็นอย่างมาก หรือบางคนก็อาจจะชอบเล่นแต่ของใหม่ พอเจอภาพโพลิก้อนเหลี่ยม ๆ ของเก่า หรือกระทั่งภาพ 8 bit ก็ทำเอาไปไม่เป็น เล่นอย่างไม่ได้อรรถรสกันเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ความสนุกล้วนขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นเกมรุ่นเก่า หรือตอนนำมาทำใหม่ เกมยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ปล่อยวางเรื่องเครียด ๆ ในชีวิต แล้วสนุกไปกับโลกอีกใบที่เราจะกลายเป็นผู้กล้าที่มีความสำคัญต่อโลกอย่างเหลือหลาย

รวมซีรี่ส์ Command & Conquer ที่แฟน RTS ต้องรู้รวมซีรี่ส์ Command & Conquer ที่แฟน RTS ต้องรู้

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับเกม RTS ในตำนานที่ถูกเอามา Remastered ใหม่ ยกเครื่องความสนุกมาในแบบ HD ที่หลายสำนัก Review เกมต่างก็ให้คะแนนออกมาในระดับดีเยี่ยม กับ Command & Conquer Remastered ซึ่งงานนี้ขอบอกเลยว่าเป็นการรีมาสเตอร์ที่ตอบโจทย์เกมเมอร์ทุกช่วงวัยได้ทุกข้อ สำหรับใครที่ได้ลิ้มลองความยิ่งใหญ่ของตำนาน RTS ที่มีอายุกว่า 25 ปีในแบบ 4K แล้ว อาจมีข้อสงสัยว่าที่ผ่านมาซีรี่ส์นี้มันมีเรื่องราวเป็นมาอย่างไร มีกี่ภาค แล้วรายละเอียดของเหตุการณ์เป็นแบบไหน ใครอยากได้อรรถรสในการเล่นเกมที่มากขึ้นต้องอ่านเรื่องนี้เลย Tiberian จุดเริ่มต้นของตำนาน ซีรี่ส์

ข่าวสาร

รีวิวแนะนำ Command & Conquer Remastered แบบเน้น ๆรีวิวแนะนำ Command & Conquer Remastered แบบเน้น ๆ

เกม Command & Conquer จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมแนว Real Time Strategy: RTS ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและถูกยกให้เป็นตำนานของเกมแนวนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งใครที่เป็นเกมเมอร์วัยเก๋าจะรู้จักกันดีกับความนิยมของเกมนี้ในสมัย Internet Café กำลังเป็นที่นิยม มาในวันนี้ทาง EA ได้นำเอาตำนาน Command & Conquer ภาคยอดฮิตมาปัดฝุ่นใหม่ด้วยการ Remastered แบบจัดเต็ม เชื่อว่าตอนนี้มีหลายคนที่ยังกล้า ๆ กลัว ๆ ที่จะซื้อมาลองเล่นเพราะยังคงติดใจรูปแบบ Remastered ว่าจะคุ้มหรือเปล่า

ข่าวสาร

Resident Evil 4 กับการเปลี่ยนแปลงตลอดกาลของซีรี่ส์ REResident Evil 4 กับการเปลี่ยนแปลงตลอดกาลของซีรี่ส์ RE

สำหรับแฟนเกมซีรี่ส์ Resident Evil ที่ตามเล่นกันมาทุกภาคตั้งแต่การไล่ล่าหาทางรอดใน Mansion หลังโต มาจนถึงยุคที่ Resident Evil ถูก Remake ใหม่ได้อย่างน่าประทับใจ เชื่อได้เลยว่าทุกคนที่มีประสบการณ์ร่วมกันมาจะต้องรู้สึกว่ามีอยู่หนึ่งภาคของซีรี่ส์นี้เป็นตัวเปลี่ยนทุกอย่าง หรือถือได้ว่าเป็นจุดผันเปลี่ยนของการสานต่อเกมภาคใหม่ ๆ ไปตลอดกาลเลยก็ได้ กับการมาถึงของ Resident Evil 4 ที่มีพ่อหนุ่ม Leon เป็นตัวเดินเรื่องหลัก Shinji Mikami ชื่อนี้การรันตีงานสยอง Resident Evil 4 คือหนึ่ง

ข่าวสาร